Top Phần mềm kiểm tra và giám sát thông tin phần cứng máy tính miễn phí

Nếu bạn muốn biết về các chi tiết kỹ thuật khác nhau về phần cứng máy tính đã cài đặt của mình thì bạn cần có các phần mềm đặc biệt cho chúng. Có một số phần mềm chuyên nghiệp lớn có sẵn cung cấp cho bạn thông tin về phần cứng hệ thống của bạn nhưng vấn đề với chúng là chúng được trả phí và yêu cầu cài đặt trên máy tính của bạn. Điều này có nghĩa là đầu tiên bạn đã chi một số tiền cho chúng và sau đó chúng ăn hết dung lượng trên ổ cứng của bạn. Ngoài ra, một số chương trình này là phiên bản dùng thử và bạn có thể sử dụng chúng trong một giới hạn nhất định, sau đó bạn phải mua bản quyền để sử dụng đầy đủ.

Vì vậy, ở đây tôi sẽ liệt kê một số phần mềm hoặc tiện ích tốt nhất cho windows hoàn toàn miễn phí, không cần cài đặt (độc lập / di động), có kích thước hoặc dung lượng rất nhỏ và cung cấp cho bạn thông tin chi tiết phần cứng đầy đủ về phần cứng máy tính của bạn, bao gồm CPU, Bo mạch chủ, RAM, Card đồ họa / Card màn hình, Ổ cứng, Card âm thanh và các thành phần khác được cài đặt trong máy tính của bạn. Một số tiện ích hoặc phần mềm này cũng có thể đọc thông tin cảm biến và cung cấp cho bạn số đọc nhiệt độ của thành phần đó cho mục đích giám sát. Các phần mềm này còn được gọi là công cụ thông tin hệ thống, công cụ phát hiện phần cứng, công cụ thông tin PC, tiện ích thông tin phần cứng windows hoặc công cụ giám sát hệ thống.

Lưu ý: Các công cụ thông tin hệ thống miễn phí này không thể cung cấp thông tin về PSU của bạn vì nguồn điện không chứa bất kỳ cảm biến nào và nó không yêu cầu bất kỳ trình điều khiển nào để hoạt động. Điều này là do thực tế là nó không được kết nối trực tiếp hoặc gián tiếp với hệ điều hành hoặc hệ thống BIOS của bạn.

Phần mềm kiểm tra và giám sát thông tin phần cứng máy tính miễn phí tốt nhất

Dưới đây là các phần mềm kiểm tra thông tin hệ thống hoặc phần mềm giám sát hệ thống tốt nhất cho CPU, Card màn hình, Đĩa cứng và các thành phần phần cứng khác trong PC của bạn.

CPU / Processor

CPU-Z

CPU-Z là phần mềm phổ biến nhất để phát hiện thông số kỹ thuật CPU, Bộ nhớ và Bo mạch chủ và các thông số khác trong máy tính của bạn. Sử dụng công cụ hoặc chương trình nhỏ này, bạn có thể tìm hiểu mọi thứ về bộ xử lý bao gồm tần số, số nhân, tên mã, điện áp, bộ nhớ cache, lõi & luồng, loại ổ cắm, công nghệ chế tạo và hướng dẫn mà nó hỗ trợ. Bạn cũng có thể xem tần số và hệ số thời gian thực trong các lần tải khác nhau.

cpu-z

Phần mềm nhỏ này cũng có thể phát hiện chipset bo mạch chủ của bạn, chi tiết BIOS và nhà sản xuất của nó. Một công dụng quan trọng khác của tiện ích này là phát hiện thời gian, tần số, loại, kích thước, chế độ, chế độ và nhà sản xuất RAM của bạn, điều này có thể rất hữu ích khi nâng cấp bộ nhớ hệ thống của bạn. CPU-Z cũng có thể cho bạn biết một số chi tiết liên quan đến bộ điều hợp đồ họa (tích hợp hoặc rời) trên máy tính của bạn. Nó cũng bao gồm một thành phần đo điểm chuẩn nhỏ để chuẩn và kiểm tra căng thẳng CPU của bạn. CPU-Z có sẵn trong cả thiết lập di động và cài đặt cho windows (32-bit / 64-bit). Đây là một tiện ích phần cứng phải có mà bạn nên có trên máy tính của mình. Bạn có thể tải xuống miễn phí từ liên kết dưới đây.

Download CPU_Z

CoreTemp

CoreTemp chắc chắn là công cụ theo dõi nhiệt độ tốt nhất cho CPU hoặc bộ xử lý. Đây là một chương trình rất nhỏ và có thể hiển thị cho bạn nhiệt độ của từng lõi trong bộ xử lý của bạn. Nó hỗ trợ cả bộ vi xử lý Intel và AMD và chạy được trên Microsoft Windows XP, Vista, 7, 8, 10, 2003 Server, 2008 Server (R2), 2012 Server.

phần mềm CoreTemp

Sử dụng chương trình này, bạn có thể theo dõi nhiệt độ lõi CPU của mình, tải ở mỗi lõi và công suất tính theo công suất. Chương trình theo dõi nhiệt độ CPU này có sẵn dưới dạng cài đặt hoặc chạy trực tiếp nó để bạn không cần cài đặt nó trên ổ cứng của mình. CoreTemp rất chính xác và bạn nên có chương trình này trên máy tính của bạn. Bạn có thể tải xuống miễn phí từ liên kết dưới đây

Download CoreTemp

Real Temp

Real Temp là một chương trình theo dõi nhiệt độ khác được thiết kế cho cả bộ vi xử lý Intel và AMD. Giống như CoreTemp, nó cũng có thể đo nhiệt độ của các lõi xử lý riêng lẻ với độ chính xác cao. Nó cũng hiển thị cho bạn tải và tần số của CPU trong thời gian thực. Chương trình này cũng hiển thị các cài đặt TJMax, CPUID, APIC ID và Calibration.

Phần mềm Real Temp

Phần mềm Real Temp

Chương trình này không yêu cầu cài đặt và chỉ có thể chạy trực tiếp từ ổ cứng của bạn. Nó hỗ trợ trên cho Windows 2000 / XP / Vista / Windows 7 / Windows 8 (32 & 64 bit) và bạn có thể tải xuống miễn phí từ liên kết dưới đây.

Download Real Temp

Graphics Card / Video Card – Card màn hình / card Video

GPU-Z

GPU-Z là một phần mềm thông tin GPU được thiết kế đặc biệt cho card màn hình. Nó có thể hiển thị cho bạn chi tiết đầy đủ về Card màn hình hoặc bộ điều hợp video của bạn. GPU-Z có thể cho bạn biết về GPU card màn hình của bạn, kiến trúc của nó, quy trình sản xuất, số lượng bộ đổ bóng, tỷ lệ lấp đầy pixel, loại và kích thước bộ nhớ, băng thông bộ nhớ, tốc độ đồng hồ GPU và VRAM, nhiệt độ GPU, phiên bản VBIOS và rất nhiều những chi tiết khác. GPU-Z hỗ trợ card màn hình hoặc bộ điều hợp Nvidia, AMD và Intel và có sẵn miễn phí để tải xuống và sử dụng. Nó hỗ trợ cho Windows XP / Vista / Windows 7 / Windows 8 / Windows 10 (cả phiên bản 32 và 64-bit) và bạn có thể tải xuống miễn phí từ liên kết dưới đây.

Phần mềm GPU-Z

Phần mềm GPU-Z

Đối với Card màn hình, tôi đã đăng một danh sách đầy đủ các công cụ và tiện ích mà bạn có thể sử dụng để tìm thông tin đầy đủ về chúng. Bạn có thể kiểm tra chúng bằng cách truy cập các liên kết dưới đây.

Download GPU-Z

Hard Drive / SSD – Ổ cứng HDD / SSD

CrystalDiskInfo

Để theo dõi tình trạng sức khỏe và nhiệt độ ổ cứng HDD/ SSD của bạn, CrystalDiskInfo chắc chắn là tiện ích tốt nhất hiện nay. Nó có thể cho bạn biết về thông số kỹ thuật và thông số ổ cứng của bạn, nhiệt độ và bằng cách đọc S.M.A.R.T. dữ liệu nó có thể cho bạn biết về tình trạng sức khỏe ổ cứng của bạn. Nó cũng cho bạn biết về số giờ, ổ cứng của bạn được bật nguồn. CrystalDiskInfo cũng hỗ trợ Intel RAID và Ổ cứng USB hoặc SSD. Phần mềm này không yêu cầu cài đặt và cũng có thể chạy từ ổ đĩa. Bạn có thể tải xuống miễn phí cho Windows từ liên kết dưới đây.

Phần mềm CrystalDiskInfo

Phần mềm CrystalDiskInfo

Download CrystalDiskInfo

Giám sát Phần cứng và máy tính

HWiNFO

HWiNFO là một trong những phần mềm miễn phí yêu thích của tôi để tìm hiểu chi tiết về mọi thành phần phần cứng được cài đặt trong máy tính của bạn. Nó có thể cho bạn biết về CPU, RAM, Bo mạch chủ, Card đồ họa, Ổ cứng, Thành phần mạng và các thành phần phần cứng khác trong máy tính của bạn. Bạn có thể tạo báo cáo và theo dõi nhiệt độ và điện áp của các thành phần của mình trong thời gian thực bằng cách sử dụng công cụ thông tin hệ thống tuyệt vời này. Đây là phần mềm giám sát và phân tích phần cứng hoàn chỉnh dành cho windows và có sẵn cho cả hệ thống 32 bit và 64 bit. Nó có sẵn trong trình cài đặt và phiên bản di động, và bạn có thể tải xuống miễn phí từ liên kết dưới đây.

 

phần mềm HWiNFO

Phần mềm HWiNFO

Download HWiNFO

HWMonitor

HWMonitor là một chương trình giám sát phần cứng hoàn chỉnh cho máy tính của bạn. Nó phát hiện tất cả các cảm biến của thành phần phần cứng của bạn và cho chúng tôi biết về nhiệt độ, điện áp, tốc độ quạt và các thông số khác liên quan đến phần cứng cụ thể đó. Trên máy tính xách tay, chương trình này cũng có thể cho bạn biết về mức độ hao mòn của pin. HWMonitor có sẵn dưới dạng cả phiên bản có thể cài đặt và di động cho windows. Ngoài ra còn có một phiên bản chuyên nghiệp (HWMonitor Pro) có sẵn thêm một số tính năng bổ sung như giám sát từ xa, trình tạo đồ thị và giao diện được cải thiện. Bạn có thể tải xuống phiên bản miễn phí từ liên kết dưới đây. Do tôi giới thiệu.

Phần mềm HWMonitor

Phần mềm HWMonitor

Download HWMonitor

ASTRA32

ASTRA32 là Phần mềm thông tin hệ thống nâng cao & Trợ lý báo cáo có thể liệt kê tất cả các thành phần phần cứng với chi tiết của chúng được cài đặt trong máy tính của bạn. Bạn cũng có thể theo dõi các thành phần hoặc nhiệt độ, điện áp của thiết bị, v.v. vì nó có thể đọc tất cả các cảm biến của các thành phần của bạn. Nó là một công cụ phát hiện phần cứng tuyệt vời và là một trong những mục yêu thích của tôi. Nó hỗ trợ cả HĐH Windows 32-bit và 64-bit và có sẵn dưới dạng trình tự cài đặt và ở dạng di động. Bạn có thể tải xuống miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân từ liên kết dưới đây. Rất được đề xuất bởi tôi.

Phần mềm astra32

Phần mềm astra32

Download Astra32

SpeedFan

SpeedFan là một chương trình nhỏ có thể cảm nhận nhiệt độ của các thành phần phần cứng của bạn (bằng cảm biến) và có thể thay đổi tốc độ quạt phù hợp để làm mát tốt hơn hoặc để hoạt động im lặng. Nó cũng có thể theo dõi điện áp và có thể đọc S.M.A.R.T. dữ liệu của ổ cứng của bạn. Trên một số hệ thống, SpeedFan cũng có thể thay đổi FSB, đây là một tính năng bổ sung. SpeedFan hỗ trợ Windows 9x, ME, NT, 2000, 2003, XP, Vista, Windows 7, 2008, Windows 8, Windows 10 và Windows Server 2012 và yêu cầu cài đặt trên máy tính của bạn.

Phần mềm speedfan

Phần mềm speedfan

Đây chắc chắn là phần mềm điều khiển quạt tốt nhất để điều chỉnh hoặc thay đổi cài đặt tốc độ quạt theo yêu cầu của bạn. Nó là một phần mềm miễn phí và bạn có thể tải xuống miễn phí từ liên kết dưới đây.

Download SpeedFan

Kiểm tra Pin Laptop

BatteryInfoView

BatteryInfoView là một chương trình độc lập nhỏ đọc thông tin về pin máy tính xách tay của bạn và cho bạn biết về tình trạng của nó. Nó hiển thị tất cả các thông số quan trọng của pin để bạn có thể biết về tình trạng hiện tại của nó và có thể thay pin vào thời điểm thích hợp. Đây là một chương trình miễn phí và bạn có thể tải xuống từ liên kết dưới đây.

Phần mềm batteryinfoview

Phần mềm batteryinfoview

Download BatteryInfoView

Kết luận

Tìm hiểu phần cứng máy tính của bạn là rất quan trọng đối với bất kỳ người dùng nào. Các phần mềm kiểm tra và giám sát thông tin phần cứng ở trên được cung cấp hoàn toàn miễn phí và sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn nhiều. Tôi nghĩ rằng các công cụ này phải có trên ổ cứng máy tính của mọi người vì chúng rất hữu ích trong việc phát hiện bất kỳ sự cố nào với phần cứng của bạn hoặc nếu bạn định nâng cấp phần cứng máy tính của mình. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào liên quan đến các công cụ phần cứng này hoặc muốn đề xuất điều gì đó thì vui lòng để lại bình luận bên dưới.

Xem thêm:

Bình luận