Top danh sách bàn phím cơ tốt nhất 2019

Không giống như bàn phím thông thường dựa vào màng, bàn phím cơ sử dụng các công tắc phím riêng biệt với độ bền hơn và nó tạo một cảm giác đặc biệt khi gõ. Nếu một phím bị lỗi, bạn chỉ cần thay thế công tắc bằng một cái giống hệt.

Sự lựa chọn công tắc bàn phím sẻ quyết định cảm giác của bạn khi gõ bàn phím. Là xúc giác? Là các phím bấm hay im lặng? Công tắc khác nhau phù hợp với các ứng dụng và nhu cầu khác nhau

Dưới đây là những bàn phím cơ tốt nhất bạn có thể mua ngay bây giờ.

1. Bàn phím cơ: Corsair K70 RGB MK.2

bàn phím cơ Corsair K70 RGB MK.2

bàn phím cơ Corsair K70 RGB MK.2

Corsair K70 RGB MK.2 là một bàn phím cơ toàn diện tuyệt vời . Các tính năng cụ thể này có các công tắc Cherry MX Red, mặc dù nó có sẵn trong lựa chọn các công tắc Cherry MX của bạn. Chúng được sử dụng phổ biến nhất với các game thủ vì lực truyền động thấp và hoạt động tương đối yên tĩnh.

Mỗi phím trong số 104 phím được gắn đèn LED RGB, có thể điều khiển bằng phần mềm đi kèm. Corsair hứa hẹn chống bóng ma đầy đủ. Điều đó có nghĩa là ngay cả khi bạn đập tay vào bàn phím trong cơn thịnh nộ, tất cả những lần nhấn phím riêng lẻ đó vẫn sẽ đăng ký.

K70 cho 8 MB dung lượng lưu trữ hồ sơ profile của bạn, nghĩa là nó cho phép bạn lưu ba cấu hình trên bàn phím và truy cập chúng khi đang di chuyển mà không cần thêm phần mềm. Corsair K70 RGB MK.2 khá bền và chắc chắn, với khung được mạ nhôm, và tuổi thọ cao.

2. Bàn phím cơ cho Gaming: Razer BlackWidow Elite

bàn phím cơ Razer BlackWidow Elite

bàn phím cơ Razer BlackWidow Elite

Nếu ngân sách của bạn có thể thêm một chút, bạn có thể chọn Razer BlackWidow Elite. Razer chọn không sử dụng các công tắc Cherry MX, thay vào đó chọn tự sản xuất.

BlackWidow Elite có thể cho bạn lựa chọn một trong ba công tắc: màu xanh xúc giác và màu xanh lá cây, màu cam xúc giác và màu im lặng, và màu vàng tuyến tính và im lặng. Razer đánh giá các thiết bị chuyển mạch của nó lên tới 80 triệu lần nhấn phím. Mỗi phím có một đèn LED RGB bên trong nó, có thể được lập trình bằng phần mềm đi kèm.

Trên thực tế, nếu bạn có các sản phẩm Razer RGB khác, bạn có thể đồng bộ bàn phím của mình theo cùng một mẫu. Lập trình cũng cho phép bạn rebind các phím và tạo các macro của riêng bạn với nhiều tổ hợp phím. Bạn có thể lưu trữ cấu hình cấu hình trong đám mây hoặc đồng bộ hóa năm cấu hình trực tiếp vào bộ nhớ bàn phím.

Ở góc trên bên phải của BlackWidow Elite, bạn sẽ tìm thấy một thanh điều khiển phương tiện, với đầu ra cho USB và đầu ra âm thanh nổi 3,5mm. Dọc theo cạnh gần nhất là một chỗ nghỉ cổ tay có thể tháo rời, sẽ giúp ngăn ngừa chấn thương trong các phiên làm việc dài hoặc lặp đi lặp lại.

3. Bàn phím cơ Analog: Wooting One

bàn phím cơ Wooting One

bàn phím cơ Wooting One

Có một cái gì đó đặc biệt về Wooting One. Đây là bàn phím cơ Analog đầu tiên trên thế giới, có nghĩa là các phím nhạy áp lực. Bạn nhấn nút càng khó, tổ hợp phím càng được nhận ra. Công dụng rõ ràng của công nghệ này là chơi game và Woot tuyên bố rằng các tựa game nổi tiếng như Grand Theft Auto V và Counter-Strike: Global Offensive đã tương thích.

Công tắc nhạy áp lực được cung cấp với sự cho phép của Flaretech trong các giống màu đỏ (xúc giác) và màu xanh (clicky) của chúng. Flaretech đánh giá chúng cho 100 triệu tổ hợp phím, tương đương với các giống Cherry MX. Như thường thấy ở mức giá này, đèn LED RGB trên mỗi phím có sẵn với toàn bộ điều khiển được cung cấp bởi phần mềm Wootility.

Bàn phím được cấu tạo từ nhựa ABS và nhôm 5000 series. Trong hộp, bạn sẽ nhận được một số công tắc dự phòng và một công cụ kéo công tắc để thực hiện tháo lắp trên bàn phím của bạn, đây là một cảm ứng thực sự tốt đẹp.

Xem thêm: Ổ cứng SSD M.2 NVME PCIe tốt nhất hiện nay cho Gaming PC và Laptop

4. Bàn phím cơ: Razer BlackWidow Lite

bàn phím cơ Razer BlackWidow Lite

bàn phím cơ Razer BlackWidow Lite

Hãy xem Razer BlackWidow Lite. Nó sử dụng các công tắc cơ học màu cam Razer, rất nhạy bén và yên tĩnh. Các keycaps đã được gắn các vòng chữ o để làm giảm bất kỳ tiếng ồn bổ sung nào được tạo ra bởi các công tắc.

Razer đã chọn cho đèn nền LED trắng trên mỗi phím cơ bản.Phù hợp để làm việc trong bóng tối. Sử dụng phần mềm Razer Synapse đi kèm để đặt phím tắt, macro và tùy chỉnh hành vi của bàn phím.

BlackWidow Lite là một bàn phím không rườm rà, có những nguyên tắc cơ bản đúng đắn. Không có phím phương tiện hoặc giắc cắm tai nghe, trong khi cáp đi kèm có thể tháo rời để vận chuyển.

5. Bàn phím cơ giá rẻ: Redragon K552

Bàn phím cơ Redragon K552

Bàn phím cơ Redragon K552

Nếu bạn không muốn chi một số tiền lớn cho bàn phím cơ, bạn có thể muốn xem xét Redragon K552. Nó là một trong những bàn phím cơ giá cả phải chăng phổ biến nhất trên thị trường, và lướt qua các đánh giá của Amazon cho thấy nhiều khách hàng hài lòng.

Để giảm giá, Redragon không sử dụng công tắc tên thương hiệu. K552 đi kèm với các thiết bị chuyển mạch thương hiệu tương đương với phản hồi xúc giác, nhấp chuột được cung cấp bởi Cherry MX Blues. Ngoài 87 khóa không xung đột thông thường hoặc chống bóng mờ, các phím thông thường là 12 phím phương tiện được tích hợp vào mảng phím chức năng.

Lời kết

Bàn phím cơ được coi là bàn phím tốt nhất bạn có thể mua. Những gì bạn chọn, mặc dù, sẽ tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn. Trước khi thực hiện đầu tư, hãy chắc chắn hiểu loại bàn phím cơ nào phù hợp với bạn

Bình luận