Top Bộ Nguồn RGB Dành Cho Máy Tính Gaming Đáng Mua 2023

Nếu bạn là một người đam mê chơi game và yêu thích Ánh sáng RGB thì việc có một bộ nguồn RGB có thể tăng cường thêm ánh sáng RGB trong Thùng PC của bạn với điều kiện là bạn đã có các thành phần RGB khác bao gồm Bộ làm mát CPU RGB, RAM RGB, Quạt RGB, Vỏ RGB và dải đèn LED RGB. PSU RGB là thứ tương đối mới nhất trong số các thành phần PC RGB khác nhau. Phần tử RGB trong bộ nguồn RGB chủ yếu là quạt nơi có thể nhìn thấy ánh sáng RGB. Đèn LED RGB trong Bộ nguồn RGB có thể là đèn LED RGB có thể định địa chỉ hoặc đèn LED RGB truyền thống tùy thuộc vào đèn LED RGB được sử dụng trong bộ nguồn RGB.

Trong một số bộ nguồn RGB, bạn cũng có thể đồng bộ đèn LED RGB với các thành phần RGB cho dù chúng đến từ cùng một nhà sản xuất hay khác nhau. Trước đây, chỉ có một số bộ nguồn RGB có sẵn và cả những bộ nguồn đó từ các thương hiệu ít danh tiếng hoặc ít được biết đến nhưng ngày nay bạn có thể tìm thấy một số bộ nguồn RGB giá rẻ và cao cấp rất tốt từ các thương hiệu có uy tín cao. Những bộ nguồn RGB này không chỉ có hình thức đẹp mà còn mang lại hiệu suất và chất lượng cao. Vì vậy, đối với những người đam mê RGB, tôi sẽ liệt kê các Bộ nguồn RGB tốt nhất với nhiều mức công suất khác nhau cho dàn máy Chơi game RGB của bạn.

Bộ nguồn RGB dành cho máy tính [Dành cho hệ thống cao cấp]

Dưới đây là những bộ nguồn RGB tốt nhất cho hệ thống máy tính cao cấp với card đồ họa mạnh.

Bộ nguồn Corsair CX750F RGB Power Supply

[Hỗ trợ chiếu sáng LED ARGB 3 chiều, Nhỏ gọn & Giá cả phải chăng, Đáng tin cậy]

Sê-ri CX-F RGB của Corsair cung cấp các PSU RGB mô-đun được chứng nhận 80 Plus Bronze cho các hệ thống chơi game tầm trung đến cao cấp. Ở đây chúng ta có Corsair CX750F RGB, đây là bộ nguồn RGB 750 Watt và là PSU hàng đầu trong Sê-ri CX-F RGB. PSU đi kèm với Quạt RGB 120mm có tám đèn LED ARGB riêng lẻ. Ánh sáng RGB trên bộ nguồn này có thể được điều khiển hoặc tùy chỉnh bằng cách sử dụng bộ điều khiển RGB được Corsair iCUE hỗ trợ hoặc bằng cách sử dụng tiêu đề ARGB 5V của bo mạch chủ thông qua cáp ARGB Bộ tiếp hợp 5V đi kèm. Tuy nhiên, nếu bạn không có bộ điều khiển Corsair RGB hoặc đầu cắm ARGB trên bo mạch chủ thì bạn có thể bật hiệu ứng ánh sáng LED RGB bằng cách nhấn nút RGB có ở mặt sau của PSU. Đèn LED RGB trên bộ nguồn khá sáng và ánh sáng trông khá ấn tượng.

Bộ nguồn Corsair CX750F RGB Power Supply

Bộ nguồn đi kèm với một đường ray 12V duy nhất có dòng điện 62,5A trên đó. Đây là một PSU mô-đun đầy đủ và đi kèm với hai đầu nối PCI-E chân 8 chân (6+2) cho cạc đồ họa. PSU khá nhỏ gọn và có chiều dài chỉ 140mm. Như đã nêu trước đây, đây là bộ nguồn được chứng nhận 80 Plus và cung cấp hiệu suất hoạt động lên tới 88%. Bộ nguồn có cấu trúc liên kết LLC mạnh mẽ với chuyển đổi DC-DC và các tụ điện sơ cấp 100% của Nhật Bản được định mức 105°C. Hơn nữa, Hỗ trợ dự phòng hiện đại của Microsoft đảm bảo thời gian đánh thức cực nhanh và hiệu quả tải thấp tốt hơn. PSU đi kèm với tất cả các tính năng bảo vệ cần thiết bao gồm OVP, UVP, SCP, OTP, OPP. Khi nói đến giá cả, tôi phải nói rằng nó khá phải chăng so với các bộ nguồn RGB khác trong danh mục phân khúc cao hơn. Nhìn chung, một Bộ nguồn RGB chất lượng tốt có thiết kế gọn gàng với đèn LED RGB sáng và mang lại hiệu suất rất tốt.

Lưu ý: Bộ nguồn này còn có màu trắng và công suất tải 550W và 650W.

Corsair CX750F RGB Power Supply Specifications
Wattage 750W
12V Rail 62.5A, Single
Fan Size 120mm
80 Plus Certification Bronze
Modular Fully Modular
PCI-E Connectors 8-pin (6+2) x 2
RGB Lighting 8 Addressable RGB LEDs in Fan
Features Compact Design, 3-way RGB lighting control (Button/Corsair iCUE RGB controller/Motherboard 5V ARGB header), Low noise operation, DC-DC conversion, 105°C rated 100% Japanese primary capacitors, Supports Microsoft Modern Standby sleep mode for extremely fast wake-from-sleep times and better low-load efficiency, Protections (OVP, UVP, SCP, OTP, OPP)

Click tham khảo giá bán tại Shopee

Click tham khảo giá bán tại TIKI

Click tham khảo giá bán tại Lazada

GAMDIAS KRATOS P1 750G RGB Power Supply

[Đèn LED RGB có thể định địa chỉ, Switch chế độ im lặng, hiệu ứng ánh sáng tích hợp Neon-Flex RGB 30]

GAMDIAS là thương hiệu chuyên về chơi game đến từ Đài Loan, chuyên cung cấp các sản phẩm chất lượng cao được thiết kế cho hệ thống chơi game. Ở đây chúng ta có GAMDIAS KRATOS P1 750G, một Bộ nguồn RGB 750W có Chứng nhận 80 Plus. Đây là bộ nguồn bán mô-đun đi kèm với cáp nguồn phẳng và bốn đầu nối PCI-E 8 chân (6+2) cho card đồ họa. Bộ nguồn đi kèm với một Đường ray 12V duy nhất mang dòng điện 62,5A trên đó. Có thể nhìn thấy đèn LED RGB trên quạt 120mm hoạt động rất êm. Hơn nữa, có một công tắc im lặng chuyên dụng ở mặt sau của Bộ nguồn để chuyển sang chế độ im lặng để vận hành siêu im lặng.

GAMDIAS KRATOS P1 750G RGB Power Supply

GAMDIAS KRATOS P1 750G RGB Power Supply

Đèn RGB có thể được thắp sáng bằng cách sử dụng nút RGB có ở mặt sau hoặc bạn có thể đồng bộ hóa, điều khiển hoặc tùy chỉnh Đèn RGB bằng cách sử dụng đầu cắm ARGB 3 chân 5V của bo mạch chủ hoặc trên bộ điều khiển RGB. Nó hỗ trợ phần lớn phần mềm RGB của bo mạch chủ bao gồm Asus Aura Sync, Gigabyte RGB Fusion 2.0, MSI Mystic Light Sync, ASRock Polychrom Sync và Biostar Vivid LED DJ. Bộ nguồn nhỏ gọn và có tất cả các tính năng bảo vệ chính bao gồm OVP, UVP, OPP, OCP, SCP, SP, ICP.

Lưu ý: PSU cũng có Chứng nhận Đồng 80 Plus và có công suất 650W.

GAMDIAS KRATOS P1 750G Power Supply Specifications
Wattage 750W
12V Rail 62.5A, Single
Fan Size 120mm
80 Plus Certification Gold
Modular Semi-Modular
PCI-E Connectors 8-pin (6+2) x 4
RGB Lighting RGB LED Fan, Neon-Flex RGB 30 built-in lighting effects, 5V 3-pin ARGB connector
Features Protections (OVP, UVP, OPP, OCP, SCP, SP, ICP), DC to DC design, RGB Lighting Button, Silent Mode Switch, APFC with PF value of 0.99, Flat cables

 

Thermaltake Toughpower GF2 ARGB 850W Power Supply

[Rất nhiều đèn LED ARGB (Quạt + Bảng điều khiển bên), Hiệu suất tuyệt vời & Chất lượng hoàn thiện tốt, Hoạt động yên tĩnh]

Bộ nguồn RGB cao cấp dành cho các hệ thống cao cấp đi kèm với rất nhiều đèn LED RGB có thể định địa chỉ xung quanh. Đây là một PSU 850W hoàn toàn theo mô-đun với công suất đầu ra tối đa là 1020W và được Chứng nhận 80 Plus Gold cho hiệu suất năng lượng lên tới 90%. Bộ nguồn đi kèm với một Đường ray 12V mạnh mẽ duy nhất có dòng điện 70,9A trên đó và có sáu đầu nối nguồn PCIe 6+2 chân, đủ cho cả thiết lập nhiều GPU. Bộ nguồn có cáp mô-đun phẳng để thuận tiện, Tụ điện 105°C/221°F cao cấp của Nhật Bản, Thiết kế DC sang DC, Quy định điện áp cực kỳ nghiêm ngặt <±2% và Độ ồn gợn thấp <30mV.

Thermaltake Toughpower GF2 ARGB 850W Power Supply

PSU đi kèm với Quạt Riing Duo 140mm RGB với 2 vòng đèn LED và được trang bị 18 đèn LED ARGB. Các Mặt bên cũng được chiếu sáng RGB và có 6 đèn LED ARGB. Hệ thống chiếu sáng RGB trên bộ nguồn trông rất đẹp mắt và bạn có thể điều khiển ánh sáng và màu sắc RGB bằng hai nút (Chế độ & Màu) ở mặt sau của bộ nguồn hoặc bằng cách sử dụng phần mềm ARGB của bo mạch chủ thông qua ARG 3 chân 5V tiêu đề. Bộ nguồn cũng có công tắc Smart Zero Fan, khi được bật, công tắc này sẽ ngăn quạt PSU quay cho đến khi tải vượt quá 20% nguồn điện để hoạt động im lặng. Nó là một bộ nguồn được xây dựng tốt và rất phù hợp cho những người đam mê PC, những người luôn muốn mọi thứ tốt nhất với thứ gì đó bổ sung và lạ mắt. Tôi nghĩ rằng đó là một trong những bộ nguồn RGB tốt nhất mà bạn có thể mua cho người đam mê hoặc thiết bị chơi game cao cấp của mình.

Lưu ý: Bộ nguồn này cũng có sẵn với công suất 750W và 650W.

Thermaltake Toughpower GF2 ARGB 850W PSU Specifications
Wattage 850W
12V Rail 70.9A, Single
Fan Size 140mm
80 Plus Certification Gold
Modular Fully Modular
PCI-E Connectors 8-pin (6+2) x 6
RGB Lighting 16.8 million-color Riing Duo 140mm RGB Fan (2 LED rings, 18 ARGB LEDs), 6 LEDs ARGB Side Panels
Features Sync with Motherboard RGB Software (ASUS, GIGABYTE, MSI, and ASRock), ARGB Lighting Buttons (Mode & Color), DC to DC Design, Side Ventilation Design, Smart Zero Fan Switch, Low Profile Flat Cables, Premium Japanese 105°C/221°F Capacitors, Extremely Strict Voltage Regulation <±2%, <30mV Low Ripple Noise, Zero Cable Platform, Protections (OVP, UVP, OPP, OCP, SCP, SP, ICP), On/Off power switch at back

Click tham khảo giá bán tại Shopee

Click tham khảo giá bán tại TIKI

Super Flower LEADEX III Gold ARGB PRO 850W Power Supply

[Chất lượng & Hiệu suất Tuyệt vời, Chế độ Bán thụ động, Siêu kết nối, Ánh sáng RGB Lạ mắt với Vòng LED]

Hầu hết các bạn chưa bao giờ nghe nói về thương hiệu Super Flower nhưng đây là một công ty Đài Loan có uy tín cao chuyên sản xuất bộ nguồn chất lượng cao cho cả máy tính cá nhân và máy chủ. Ở đây chúng ta có Super Flower LEADEX III Gold ARGB PRO 850W, đây là PSU 850W hoàn toàn theo mô-đun có chứng nhận 80 Plus Gold. Nó đi kèm với một Đường ray 12V duy nhất với dòng điện 70,8A trên đó. Đây là bộ nguồn sẵn sàng cho Nvidia SLI và AMD CrossFire và đi kèm với ba sáu đầu nối nguồn PCIe 8 chân (6+2). Để làm mát, bộ nguồn đi kèm với một quạt RGB 130mm có các cánh quạt RGB phát sáng và một vòng tròn RGB. Ánh sáng và hiệu ứng RGB có thể được kích hoạt bằng nút RGB cung cấp 16 chế độ ánh sáng RGB như chế độ Cầu vồng, chế độ Hơi thở, chế độ Nhấp nháy, chế độ một màu, v.v. Bạn cũng có thể điều khiển hoặc đồng bộ Ánh sáng RGB bằng phần mềm RGB của bo mạch chủ từ Asus, MSI, Gigabyte và ASRock sử dụng đầu cắm 3 chân 5V ARGB.

Bộ nguồn có công tắc Eco ở mặt sau, khi được bật sẽ cung cấp chế độ hoạt động bán thụ động cho hoạt động siêu im lặng. Chất lượng xây dựng của bộ nguồn rất tốt và nó mang lại hiệu suất tuyệt vời trong mọi bộ phận. PSU có chín đầu nối bằng sáng chế phổ dụng 9 chân hoặc Siêu đầu nối cho phép bạn cắm cáp CPU / PCI-E / Thiết bị ngoại vi vào bất kỳ ổ cắm 9 chân nào để tạo sự linh hoạt và thuận tiện. Bộ nguồn đi kèm với cáp ruy băng phẳng, sử dụng 100% tụ điện 105°C của Nhật Bản và cung cấp tất cả các tính năng bảo vệ bao gồm Bảo vệ quá điện áp / Bảo vệ quá dòng / Bảo vệ quá dòng kép / Bảo vệ ngắn mạch / Bảo vệ dưới điện áp / Bảo vệ quá nhiệt / Hoạt động không tải / Bảo vệ quá áp và xâm nhập. Nhìn chung, đây là một bộ nguồn RGB công suất cao tuyệt vời dành cho những người đam mê xây dựng một hệ thống chơi game hoặc chuyên nghiệp cao cấp. Theo tôi thì rất đáng mua.

Super Flower LEADEX III Gold ARGB PRO 850W Specifications
Wattage 850W
12V Rail 70.8A, Single
Fan Size 130mm
80 Plus Certification Gold
Modular Fully Modular
PCI-E Connectors 8-pin (6+2) x 6
RGB Lighting RGB Fan with RGB Fan Blades and RGB Ring,
Features Flat ribbon cables, NVIDIA SLI & ATI CrossFireX ready, ECO thermal fan control system: Semi-Passive mode, RGB Lighting Button (16 optional button control lighting modes), 5V ARGB Connector, 100% Japanese 105°C Capacitors, 9-pin universal patent connectors (Super Connectors), Over Voltage Protection / Over Current Protection / Dual Over Power Protection / Short Circuit Protection / Under Voltage Protection / Over Temperature Protection / No Load Operation / Surge & Inrush Protection

Click tham khảo giá bán tại Shopee

TOP Bộ nguồn RGB giá rẻ đáng mua tốt nhất

Dưới đây là các bộ nguồn RGB giá rẻ dành cho người dùng phổ thông không muốn chi nhiều tiền cho một bộ nguồn. Những bộ nguồn RGB giá cả phải chăng này đến từ các thương hiệu nổi tiếng và có thể cung cấp năng lượng cho hệ thống chơi game từ trung cấp đến cao cấp.

GameMax VP-600-RGB Power Supply

[Giá trị tuyệt vời, Chế độ không quạt sinh thái, Quạt RGB, Tương đối nhỏ gọn]

Một bộ nguồn RGB giá rẻ rất tốt từ một thương hiệu không quá nổi tiếng GameMax, một công ty tập trung vào chơi game trên PC và cung cấp các sản phẩm chơi game trên PC ở phân khúc giá phải chăng. Ở đây chúng tôi có GameMax VP-600-RGB, đây là bộ nguồn 600W cung cấp nhiều tính năng cùng với chất lượng và hiệu suất tốt. Đây là bộ nguồn bán mô-đun được chứng nhận 80 Plus Bronze và có dòng điện 40A trên đường ray 12V duy nhất của nó. PSU cung cấp hai đầu nối nguồn PCIe 6+2pin cho card đồ họa. Nó là một bộ nguồn nhỏ gọn và có quạt LED RGB 120mm có ổ trục động lực chất lỏng (FDB). PSU có nút Chế độ tiết kiệm ở phía sau, khi được nhấn sẽ kích hoạt hoạt động làm mát bán thụ động và tắt quạt khi tải thấp.

GameMax VP-600-RGB Power Supply

GameMax VP-600-RGB Power Supply

Đèn LED RGB trên bộ nguồn là cố định và bạn không thể điều khiển, tùy chỉnh hoặc đồng bộ hóa với phần mềm RGB của bo mạch chủ. Tuy nhiên, bạn có thể tắt đèn RGB bằng cách nhấn nút Chế độ tiết kiệm màu xanh lục trong hơn 3 giây. Ngoài ra còn có một công tắc Bật/Tắt ở mặt sau của PSU. Chất lượng xây dựng của bộ nguồn khá tốt và nó được trang bị tốt với tất cả các tính năng bảo vệ chính bao gồm OPP, OVP, UVP, OCP, OTP, SCP. Nhìn chung, đây là một PSU RGB có giá trị lớn, cung cấp nhiều hơn một PSU truyền thống trong phân khúc giá này.

Lưu ý: Bộ nguồn ngân sách 750W RGB hoàn toàn theo mô-đun cũng có sẵn với số kiểu GameMax RGB-750. Nó đi kèm với Quạt vòng LED RGB và có dòng điện 60A trên Đường ray 12V. Bạn cũng có thể kiểm tra model này từ liên kết dưới đây.

GameMax VP-600-RGB Power Supply Specifications
Wattage 600W
12V Rail 40A, Single
Fan Size 120mm
80 Plus Certification Bronze
Modular Semi-Modular
PCI-E Connectors 8-pin (6+2) x 2
RGB Lighting RGB Fan
Features Eco mode switch, On/Off switch, Protection (OPP, OVP, UVP, OCP, OTP, SCP), 0 – 50 °C operating temperature, Honeycomb ventilation design

Thermaltake Smart RGB 600W Power Supply

Thermaltake Smart RGB 600W là bộ nguồn RGB tương đối phải chăng của Thermaltake so với dòng Toughpower ARGB của nó. Đây là PSU 600W bán mô-đun có Chứng nhận 80 Plus White và mang lại hiệu suất lên tới 87%. Bộ nguồn đi kèm với một Rail 12A duy nhất có thể cung cấp dòng điện tối đa 42A. Đối với card đồ họa, PSU có hai cáp nguồn PCIe 8 chân (6+2). Bộ nguồn được làm mát bằng quạt RGB 120mm có 10 đèn LED RGB. Ánh sáng RGB không thể được điều khiển hoặc đồng bộ hóa bằng phần mềm RGB của bo mạch chủ và bạn chỉ có thể chuyển đổi màu sắc bằng cách sử dụng nút chiếu sáng RGB có ở mặt sau. PSU ở khía cạnh nhỏ gọn và không có gì quá cầu kỳ về bộ nguồn này. Tuy nhiên, nó cung cấp đủ năng lượng cho một hệ thống chơi game tầm trung với card đồ họa tầm trung đến cao cấp được cài đặt. Bộ nguồn này cũng có sẵn với công suất 500W và 700W.

Thermaltake Smart RGB 600W Power Supply

Thermaltake Smart RGB 600W Power Supply

Thermaltake Smart RGB 600W Power Supply Specifications
Wattage 600W
12V Rail 42A, Single
Fan Size 120mm
80 Plus Certification White
Modular Semi-modular
PCI-E Connectors 8-pin (6+2) x 2
RGB Lighting RGB Fan
Features RGB lighting button, On/Off switch, Protection (OVP, OPP, SCP), 5°C to +40°C operating temperature, intelligent RPM controlled fan

Click tham khảo giá bán tại Shopee

Click tham khảo giá bán tại Lazada

Click tham khảo giá bán tại TIKI

Kết luận

Nếu bạn là người yêu thích RGB thì bạn nên mua một bộ nguồn vì hiện nay có rất nhiều bộ nguồn RGB tốt với ánh sáng RGB lạ mắt. Những PSU RGB này là một món đồ tuyệt vời để xem và chúng làm tăng thêm vẻ đẹp cho chiếc PC chơi game ưa thích của bạn đã được cài đặt nhiều thành phần RGB khác nhau. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về Bộ nguồn RGB hoặc gặp khó khăn trong việc lựa chọn bộ nguồn phù hợp cho PC của mình thì bạn có thể đặt câu hỏi cho tôi trong phần nhận xét bên dưới.

Bình luận