Phương pháp giúp bé ngủ đúng giờ và sâu giấc

phương pháp giúp bé ngủ đúng giờ

phương pháp giúp bé ngủ đúng giờ và sâu giấc

Sau sinh chắc hẳn các mẹ đều nói không với giấc ngủ ngon được 7,8 tiếng như thời còn son trẻ phải không ạ? Phải thức cho bé ăn, bé ị, bé quấy khóc….. nói chung bé thức thì mình không được ngủ. Nhưng cũng có rất nhiều bà mẹ nhàn rỗi thong thả ngủ, nghỉ và có thể đi mua sắm thoải mái vì các mẹ đó tìm ra cho mình phương pháp giúp bé ngủ đúng giờ và sâu giấc suốt đêm.

Mình cũng trong hội các bà mẹ nhàn rỗi đó và mình muốn chia sẻ lại phương pháp giúp bé ngủ đúng giờ và sâu giấc suốt đêm các mẹ tham khảo để cùng vào hội những bà bẹ nhàn rỗi giống mình nha.

PHƯƠNG PHÁP GIÚP BÉ NGỦ ĐÚNG GIỜ VÀ SÂU GIẤC SUỐT ĐÊM

1. Dạy cho con biết được giữa ngày và đêm

Trẻ sơ sinh thường ngủ rất nhiều trung bình 16-17 tiếng mỗi ngày và các cô cậu này thường ‘ngủ ngày cày đêm’. Vậy nên mình phải tập bé phân biệt được đêm ngủ, ngày thức. Trước tiên ban ngày các mẹ để nhà cửa sáng sủa, tạo không khí nhộn nhịp có tiếng động nhiều, ngược lại ban đêm các mẹ tắt hết đèn và cố gắng giữ im lặng ít cho bé bú đêm và không nên nói chuyện với bé. Dần dần bé sẽ hiểu ban đêm đi ngủ, ban ngày để vui chơi.

2. Giấc ngủ ngắn bổ ích

Ban ngày bé thức hoạt động, quấy khóc nhiều nên bé cần có một giấc ngủ ngắn bổ ích để lấy lại cân bằng sinh học não bộ. Bạn phải biết dấu hiệu bé muốn ngủ như quấy khóc, dụi mắt, ngáp….lúc đó các mẹ phải đưa bé vào nôi và ru ngủ liền.

Bạn nên ghi chú lại lúc bé muốn ăn với giờ bé ngủ để mình tập cho bé thói quen chuẩn để hình thành một lịch sinh hoạt đều độ từ lúc nhỏ luôn.

3. Hình thành thói quen đi ngủ sớm vào ban đêm

Ngủ sớm vào ban đêm hình thành thói quen khỏe mạnh cho bé. Các mẹ cho bé đi ngủ sớm và nói với bé rằng đến giờ ngủ rồi và tắt điện ngủ cùng bé. Lặp đi lặp lại khoản sau 2 tháng các bé vào nề nếp ngủ sớm vào ban đêm.

4. Giúp bé ngủ ngon giấc

Rất nhiều bé hay thức giấc ban đêm quấy khóc, trở mình thường lý do bé đói bụ vì thế trước khi cho bé ngủ các mẹ cho bé ăn no.

Tạo không khí bình yên, thoải mái.

Nơi ngủ sạch sẽ, thoáng mát.

Mong rằng những phương pháp giúp bé ngủ đúng giờ và sâu giấc suốt đêm này sẽ giúp các mẹ chăm con nhàn rỗi và tập cho con thói quen tốt suốt hành trình phát triển của bé. Chúc các mẹ thành công. Nếu mẹ nào có phương pháp hay hơn thì chia sẻ với mình nhé.

Bình luận