Top ổ đĩa quang DVD rời cổng USB cho Laptop, PC & MAC tốt nhất 2020

Ngày nay, các ổ đĩa quang CD/DVD đang dần bị loại bỏ khỏi hầu hết các máy tính xách tay. Ngoài ra, rất hiếm khi thấy một khoang 5.25 trên các thùng cases PC để lắp ổ đĩa quang bên trong bao gồm ổ đĩa DVD, đầu ghi DVD hoặc ổ đĩa Blu-ray. Mặc dù ổ đĩa quang là một thứ không thể thiếu trước kia, chúng có thể rất hữu ích trong một số tình huống và có tầm quan trọng lớn đối với một số người. Ví dụ: chúng được sử dụng để sao lưu dữ liệu trên đĩa quang, tạo CD / DVD boot, xem DVD, nghe CD hoặc DVD âm thanh, tạo đĩa khôi phục, cài đặt các trò chơi cũ hơn trên DVD / CD, truyền tệp từ DVD cũ của bạn / CD, cài đặt trình điều khiển cho một thành phần thường có trên DVD, cài đặt phần mềm chỉ có trên CD hoặc DVD, phát CD / DVD giáo dục hoặc giải trí cho trẻ em, tạo MP3 và đĩa video cho trình phát âm thanh / video của bạn, v.v.

Nếu máy tính Laptop của bạn không có ổ đĩa quang DVD hoặc máy tính để bàn của bạn không có khoang 5,25 inch để chứa ổ đĩa DVD bên trong thì giải pháp tốt nhất cho vấn đề này là gắn một ổ đĩa quang rời hỗ trợ cả đọc và ghi CD / DVD . Có rất nhiều ổ đĩa quang DVD rời có sẵn từ các nhà sản xuất có thương hiệu và không có thương hiệu nhưng bạn nên cẩn thận khi chọn ổ đĩa quang ngoài vì một số trong số chúng có chất lượng xây dựng rất kém, trong khi một số có thể thiếu hỗ trợ cho phương tiện truyền thông mà bạn muốn để sử dụng. Ngoài ra, ổ đĩa quang phải đáng tin cậy và sẽ tồn tại ít nhất một năm mà không đưa ra bất kỳ lỗi đọc và ghi chính nào. Có một số yếu tố quan trọng mà bạn nên xem xét khi mua ổ đĩa quang ngoài, đang được đề cập dưới đây.

Định dạng 

Bạn cần lưu ý về định dạng quang học mà ổ đĩa hỗ trợ. Các loại định dạng quang phổ biến bao gồm CD-R, CD + R, CD-RW, CD + RW, DVD-R, DVD + R, DVD-RW, DVD + RW và bất kỳ ổ đĩa quang rời nào bạn mua đều cần hỗ trợ chúng. Ngoài ra, một số ổ đĩa hỗ trợ ghi định dạng quang M-Disc cho DVD, đây là phương tiện bền và đáng tin cậy hơn so với DVD ghi thông thường.

Tốc độ đọc / ghi 

Ổ đĩa quang DVD rời mà bạn đang có sẽ có thể đọc và ghi ở tốc độ đáng nể, đó là 24X cho CD và 8X cho định dạng DVD. Ngoài ra nó còn phụ thuộc vào cổng giao tiếp với thiết bị (usb 2.0, usb3.0, usb tye C….).

Nguồn / Giao tiếp

Ổ đĩa quang DVD rời kết nối với máy tính bằng cổng USB. Chúng không yêu cầu nguồn ngoài và lấy nguồn từ chính cổng USB. Tuy nhiên, một số trong số chúng có thể yêu cầu hai cổng USB để cấp nguồn trong khi một số chỉ yêu cầu một. Ổ đĩa có giao tiếp USB 3.0 chỉ cần một cổng nhưng ổ USB 2.0 có thể yêu cầu nhiều hơn hai cổng và đây có thể là vấn đề lớn liên quan đến người dùng máy tính xách tay vì máy tính xách tay chỉ có ít cổng USB trên đó

Độ bền và thiết kế

Hầu hết các ổ đĩa quang DVD gắn ngoài đều có thiết kế khá mỏng và có thể mang theo được. Một số trong số chúng mỏng manh và được làm bằng nhựa rất rẻ, có nguy cơ liên tục bị hỏng trong quá trình xử lý hoặc ngay cả trong khi sử dụng bình thường. Vì vậy, độ bền cũng là  một vấn đề khi chọn ổ đĩa quang ngoài.

Hỗ trợ hệ điều hành

Ổ đĩa quang rời phải tương thích với các hệ điều hành phổ biến bao gồm Windows, Mac và Linux.

Lưu ý quan trọng

Không sử dụng USB Hub với các ổ đĩa quang DVD ngoài vì ổ đĩa ngoài có thể không được nhận dạng và sẽ không hoạt động do cung cấp điện không đủ. Hơn nữa, nếu bạn muốn sử dụng cáp mở rộng (cáp nối) với chúng thì hãy dùng những loại chat lương và có uy tín.

Click tham khảo giá bán tại Shopee

Click tham khảo giá bán tại Lazada

Xem thêm:

Ổ đĩa quang DVD rời cổng usb 3.0 cho laptop, PC và Mac

Dưới đây là các ổ đĩa CD / DVD bên ngoài hỗ trợ giao tiếp USB 3.0 để truyền dữ liệu nhanh hơn và cung cấp năng lượng tốt hơn.

Ổ đĩa quang CD/DVD rời Rioddas

Ổ đĩa quang rời Ridoddas hỗ trợ nhiều định dạng CD và DVD và hỗ trợ giao tiếp USB 3.0. Đây là ổ đĩa plug and play (PnP) không yêu cầu trình điều khiển bổ sung và hỗ trợ Windows, Mac và cũng có thể chạy trên Linux. Nó có thể được sử dụng cho cả đọc và ghi / ghi đĩa CD / DVD và hỗ trợ tốc độ ghi lên tới 24X cho CD và 8X cho DVD. Chất lượng của ổ đĩa là khá tốt và đã được làm từ kim loại chải trên đầu. Ổ đĩa tương thích ngược với các chuẩn hoặc giao diện USB 2.0 và USB 1.0.

ổ đĩa quang rời DVD Rioddas

ổ đĩa quang rời DVD Rioddas

Ổ đĩa Ridoddas đã có miếng đệm cao su ở phía dưới để ngăn nó trượt trên bề mặt. Kết nối duy nhất về ổ đĩa quang rời này là cáp USB ngắn và không thể tháo rời. Ở mặt sau của ổ quang có một khoảng trống để nhét dây usb vào, giúp cho nó thấy gọn hơn

Thông số kỹ thuật:

 • Định dạng hổ trợ: CD ROM/-R/-RW, DVD +R/-R/-RW/+RW/ROM
 • Tốc độ đọc: CD 24X / DVD 8X
 • Tốc độ ghi: CD 24X / DVD 8X
 • Giao tiếp: USB 3.0 (Single connector)
 • OS Support: Windows / Mac / Linux

Ổ đĩa quang dvd rời – Amicool External DVD Drive

Một ổ đĩa quang ngoài USB 3.0 rất tốt khác hỗ trợ nhiều định dạng đa phương tiện bao gồm CD-ROM, CD-R, CD-RW, DVD-ROM, DVD-R, DVD-RW, DVD + RW, DVD + R, DVD + R DL, DVD-R DL, RAM DVD. Nó đi kèm với một cáp tích hợp có cả đầu nối USB Type-A và USB Type-C. Điều này làm cho nó rất tiện dụng để sử dụng với Macbook mới nhất có cổng USB Type-C. Ổ đĩa bao gồm các miếng cao su chống trượt ở phía dưới và có không gian khắc, nơi có thể lưu trữ cáp USB để thuận tiện.

Ổ đĩa quang dvd rời - Amicool External DVD Drive

Chất lượng thiết kế của ổ đĩa quang rời này là tốt và bề mặt trên cùng có thiết kế tổ ong giống như một bề mặt kết cấu. Đây là ổ đĩa plug & play và tương thích ngược với cổng / giao diện USB 2.0 và USB 1.0. Dây USB tích hợp ở phía ngắn hơn có thể là một chút quan tâm. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các tiện ích mở rộng để tiếp cận các cổng USB ở xa hơn. ODD bên ngoài này có thể vừa đọc và ghi CD / DVD và hỗ trợ tốc độ ghi 24X cho CD và 8X cho DVD. Ổ đĩa này rất nhẹ và hoạt động tốt cho cả đọc và ghi CD / DVD mà không gặp vấn đề gì.

Thông số kỹ thuật:

 • Định dạng hổ trợ: CD ROM/-R/-RW, DVD +R/-R/-RW/+RW/ROM
 • Tốc độ đọc: CD 24X / DVD 8X
 • Tốc độ ghi: CD 24X / DVD 8X
 • Giao tiếp: USB 3.0 (Type-A / Type-C)
 • OS Support: Windows / Mac / Linux

Click tham khảo giá bán tại Shopee

Click tham khảo giá bán tại Lazada

Ổ quang DVD rời hổ trợ M-Disc

Dưới đây là một số ổ đĩa quang ngoài thương hiệu tốt nhất hỗ trợ ghi đĩa DVD M-Disc và được trang bị laser mạnh hơn cho mục đích đó.

Ổ đĩa quang DVD rời – ASUS ZenDrive U7M External DVD Writer

Với thiết kế 13mm siêu mỏng, trình ghi DVD hỗ trợ M-Disc và các định dạng CD/DVD khác của ASUS ZenDrive U7M . Ổ đĩa có chất lượng và thiết kế tuyệt vời và đi kèm với cáp USB có thể tháo rời đi kèm với một đầu nối USB mini ở một đầu và hai đầu nối USB Type-A ở đầu kia để kết nối với PC hoặc Laptop. Để đọc, nó có thể chạy trên một cổng USB duy nhất, nhưng để ghi, bạn sẽ cần hai cổng USB để cấp nguồn nếu không quá trình ghi có thể thất bại. Nó hỗ trợ tốc độ ghi DVD DVD / 24x CD và bao gồm CyberLink Power2Go 8, CyberLink PowerBackup 2.5, Nero BackItUp (bao gồm hỗ trợ Android), E-Green và đăng ký 12 tháng cho Dịch vụ đám mây của ASUS Webst Storage. Trình ghi DVD ngoài này tương thích với Windows (XP / Vista / 7/8/10) và Mac OSX (10.6 trở lên).

Ổ quang DVD rời - ASUS ZenDrive U7M External DVD Writer

Thông số kỹ thuật:

 • Định dạng hổ trợ: CD ROM/-R/-RW, DVD +R/-R/-RW/+RW/ROM
 • Tốc độ đọc: CD 24X / DVD 8X
 • Tốc độ ghi: CD 24X / DVD 8X
 • Giao tiếp: USB 2.0 (Dual connectors)
 • OS Support: Windows / Mac

Ổ đĩa quang DVD gắn ngoài – LG Super Multi Portable 8X DVD Writer

Một trình ghi DVD ngoài chất lượng cao và siêu mỏng khác hỗ trợ ghi DVD M-Disc. Chất lượng và thiết kế của ổ đĩa là rất tốt và có bề mặt nhôm được chải trên đầu. Nó đi kèm với cáp USB có thể tháo rời đi kèm với đầu nối USB Type-A ở một đầu và mini-USB ở đầu kia và chỉ sử dụng một cổng USB 2.0 trên máy tính. Các miếng cao su chống trượt được cung cấp ở phía dưới để giữ cho ổ đĩa ở một nơi ngăn không cho nó trượt. Ổ đĩa hỗ trợ hầu hết tất cả các định dạng CD và DVD và có thể ghi CD ở 24X và DVD ở tốc độ 8X. Nó là plug and play đang hoạt động và tương thích với cả hệ điều hành Windows và Mac.

Ổ đĩa quang DVD rời - LG Super Multi Portable 8X DVD Writer

Thông số kỹ thuật:

 • Định dạng hổ trợ: CD ROM/-R/-RW, DVD +R/-R/-RW/+RW/ROM
 • Tốc độ đọc: CD 24X / DVD 8X
 • Tốc độ ghi: CD 24X / DVD 8X
 • Giao tiếp: USB 2.0 (Dual connectors)
 • OS Support: Windows / Mac

Click tham khảo giá bán tại Shopee

Click tham khảo giá bán tại Lazada

Kết luận

Cuối cùng, nếu bạn đang tìm kiếm một ổ đĩa quang CD / DVD rời để đọc hoặc ghi dữ liệu để sao lưu thì các ổ đĩa ngoài được đề cập ở trên là an toàn để mua và sẽ phục vụ bạn tốt. Chúng là các thiết bị plug & play không yêu cầu cài đặt trình điều khiển bên ngoài và hỗ trợ Windows, Mac và thậm chí cả Linux. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng hỏi trong phần bình luận dưới đây.

Xem thêm:

No Responses

Bình luận