Mẹo vặt kinh nghiệm bà đẻ làm khi đưa con rời viện về nhà giúp bé khỏe mạnh

Một số Mẹo vặt kinh nghiệm bà đẻ làm khi đưa con rời viện về nhà giúp bé khỏe mạnh, ăn khỏe, ngủ ngon.

Bà nội Sam có 2 cháu rồi Sam là đứa cháu thứ 3 trong nhà nên bà có khá nhiều kinh nghiệm trong việc chăm cháu hay các mẹo vặt để cháu lớn khỏe mạnh cũng như không quấy khi mới sinh. Có nhiều mẹ cũng chia sẻ kinh nghiệm giống bà nội Sam nên các mẹ tham khảo thử nhé. Sam nhà mình ngoan lắm đấy ạ

đưa con rời viện về nhà

Ảnh minh họa

Chọn người mát tay để bế đưa con rời viện về nhà

Cái này em thấy nhiều mẹ áp dụng lắm nha, bà ngoại Sam cũng mát tay nên bế Sam từ viện về luôn. Người được chọn để bế bé yêu về nhà phải là những người thật sự nhẹ vía, dễ ăn dễ ngủ, đồng thời có cuộc sống hiện tại sung túc, có học thức. Điều này cũng mong muốn cho con mình ngoan hơn các mẹ ạ.

Khi ra khỏi cổng bệnh viện

Bà nội Sam chuẩn bị 1 bịch gồm lá trầu, cau với tiền lẻ ( trai thì 7 ngàn, gái thì 9 ngàn) khi ra đến cổng bệnh viện các mẹ vứt ra đường. Làm thế để về nhà các bé không quấy khóc đêm.

Khi con từ viện về đến nhà

Khi đi đón mẹ từ viện về, bố nhớ mang theo vài lá trầu cay đưa cho mẹ dấu vào người đừng để ai thấy. Trước khi vào nhà, mẹ vò nát những lá trầu này trong lòng bàn tay, sau đó đưa tay lên mặt để hít cái hơi cay cay này. Khi mùi cay đã vơi bớt, thoang thoảng nhẹ thì mẹ đưa tay vuốt và xoa vào đầu bé. Điều đơn giản này không chỉ khiến mẹ khỏe mà còn giúp con ngoan, ít quấy khóc, ít bị bệnh vặt.

Nhờ người nhà thổi 1 chậu than thêm 2 quả bồ kết nữa nhé trước khi vào trong nhà mẹ bước qua lại chậu than 9 lần nhé các bà gọi là xua tan vận xui đi.

Mẹ trải chiếu dưới đất cho con nằm đó 1 lúc rồi hãy cho con nằm giường nha để vậy cho con dễ nuôi.

Khi từ bệnh viện về mẹ hãy đặt một quả dừa khô ở ngay cửa phòng và đá mạnh cho quả dừa lăn vào trong gầm giường. Làm vậy để giúp con ngủ ngon, ít quấy khóc.

Treo tỏi trên đầu giường để bé ngủ ngon

Đơn giản vậy thôi chứ nhiều mẹ áp dụng cách này lắm đây rất hiệu quả nhé. Sau khi cả 2 mẹ con đã về đến nhà để nằm cữ, mẹ nhớ dặn chồng treo một chùm tỏi ta ở đầu giường nằm của hai mẹ con. Việc làm này theo quan niệm của ông bà xưa cho rằng củ tỏi xua đuổi tà khí nên không dám đến gần quấy nhiễu bé.

Mẹ cũng đừng quên may một cái túi dây rút nhỏ xíu, bỏ vào đó 1-2 tép tỏi rồi rút lại, lấy kim đính vào áo bé nha. Cách này giúp bé phòng được một số bệnh đó các mẹ ạ.

Xông phòng nếu bé bị khóc dạ đề

Trẻ khóc dạ đề sẽ khiến mẹ vô cùng mệt mỏi vì lo sợ bé bị đau hoặc khó chịu chỗ nào, vì vậy nếu đã làm hết các mẹo trên mà bé vẫn còn quấy khóc, mẹ hãy bế bé tạm thời sang phòng khác. Sau đó nhờ chồng chuẩn bị một niêu than hồng rồi cho vài trái bồ kết vào nướng để khói bốc lên khắp phòng. Theo quan niệm dân gian thì với cách này sẽ giúp các luồng khí xấu và hơi ẩm trong phòng mất đi. Tuy nhiên mẹ phải đợi phòng thông thoáng hoàn toàn, không còn khí than và mùi bồ kết thì mới được ẵm bé quay trở lại phòng nhé. Rất nhiều mẹ đã áp dụng thành công cách này, bảo đảm tối đó bé sẽ đỡ khóc, ngủ ngoan hơn hẳn.

Dâu tằm để bé ngủ ít giật mình

Mẹo nãy cũng khá hay đó các mẹ ạ nhờ người nhà lấy dâu tằm tươi các mẹ nhé (trai thì 7 nhánh gái thì 9 nhánh) bó lại rồi để đầu giường bé sẽ ít giật mình hơn khi ngủ.

Các mẹ tham khảo mẹo đưa con từ viện về nhà này nhé mình tin rằng “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành” điều gì tốt lành cho con mình áp dụng không việc gì phải ngại các mẹ ạ.

Click Tham khảo đồ cần cho bé sơ sinh trên Shopee

Click tham khảo đồ cần cho bé sơ sinh trên TIKI

Click tham khảo đồ cần cho bé sơ sinh trên LAZADA

Xem thêm: 

5 Comments

  1. Minh khánh 16 Tháng Hai, 2021
  2. Nghiêm Thị Ngọc Huyền 17 Tháng Năm, 2021
    • Luyến Đỗ 17 Tháng Năm, 2021
  3. Mai huyền 12 Tháng Một, 2022

Bình luận