Lịch mọc răng và thay răng sữa cực dễ nhớ cho các mẹ chăm sóc con

Hầu hết các mẹ đều quan tâm đến quá trình mọc răng của bé nhà mình, nhiều bé mọc răng rất sớm nhưng cũng có bé mọc răng cực kì chậm. Hiểu được vấn đề mà các mẹ boăn khoăn mẹ Sam xin chia sẻ lịch mọc răng và thay răng sữa cực dễ nhớ để các mẹ tiện theo dõi.

Lịch mọc răng và thay răng sữa

Lịch mọc răng và thay răng sữa

Trung bình các bé đến tuổi mọc răng như nhau nó đánh dấu bước trưởng thành của bé yêu trong giai đoạn từ ăn cháo mịn sang nhai thức ăn thô.Bé bắt đầu nhú răng từ 6-12 tháng tùy theo sự phát triển của bé đến khi bé 3 tuổi thì bé sẽ có một hàm răng hoàn thiện với 20 chiếc răng sữa vô cùng đáng yếu.

Dấu hiệu nhận biết bé sắp sửa mọc răng thường là: Chảy nước dãi, lợi nhô, thích gặm nhấm, hay quấy khóc, có thể sốt nhẹ, tiêu chảy, kéo tai hay dùng tay chà vào má…

Lịch mọc răng và thay răng sữa

Lịch mọc răng và thay răng sữa.

Đến độ tuổi 7-8, trẻ lại bắt đầu bước vào quá trình thay răng. Những chiếc răng sữa sẽ dần rụng đi và được thay thế bằng những chiếc răng vĩnh viễn. Từ 12 tuổi, răng sữa đã thay hết và trẻ sẽ có 28 răng trưởng thành.

Khi nào trẻ bắt đầu thay răng, chiếc răng đầu tiên của trẻ có biểu hiện rụng khiến nhiều bậc cha mẹ tỏ ra boăn khoăn vì không biết làm thế nào, bé sẽ thay răng nào trước, răng nào sau.  Hãy lưu lại bảng này để biết thứ tự thay răng theo độ tuổi của con. Thật ra bé thay răng theo một trình tự nhất định như sau:

Mong rằng bài viết này sẽ giúp các mẹ chăm bé dễ dàng hơn, bớt boăn khoăn hơn.

Bình luận